Previous slide
Next slide

Bảo quản nội thất gỗ óc chó với điều kiện khí hậu Việt Nam

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ cao cấp, ngoài việc đem lại giá trị thẩm mỹ và đẳng cấp cho người sử dụng, để giữa được độ bền và vẻ đẹp lâu dài, nội thất gỗ óc chó cũng cần có cách sử dụng và bảo quản hợp lý. Dưới đây là cách bảo quản nội thất gỗ óc chó với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Nội thất gỗ óc chó

1.Nội thất gỗ óc chó với điều kiện khí hậu Việt Nam

Nước ta mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, miền Bắc có 4 mùa gió mưa thất thường, miền Nam lại khô nóng quanh năm. Độ ẩm cao ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của các thiết bị nội thất nói chung và nội thất gỗ óc chó nói riêng.

Tuy nhiên đặc tính của gỗ óc chó cho thấy sự ưu việt của chúng với những loại gỗ khác. Ở nước ta, nội thất gỗ chủ yếu được sản xuất từ nguồn gỗ tần bì, thông… và gỗ công nghiệp. Gỗ óc chó có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Mỹ vì vậy nếu là người thích phong cách hiện đại trong lối thiết kế nội thất, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua việc sử dụng chất liệu này.

  1. Cách bảo quản và sử dụng nội thất gỗ óc chó

Cách bảo quản bàn ghế gỗ óc chó

Gỗ óc chó được dùng để chế tác rất nhiều thiết bị nội thất khác nhau, mỗi món đồ lại được sử dụng với những mục đích khác nhau nên cách bảo quản cũng không hề trùng lặp. Nếu sử dụng gỗ óc chó cho đồ nội thất ngoài trời, bạn nên đặt ở dưới mái hiên hay vị trí có bóng mát để tránh ánh nắng trực tiếp từ ngoài trời chiếu vào. Khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh bạn có thể phủ lên một tấm vải mỏng để tránh sự tác động trực tiếp.

Bước 1:

– Thấm ướt nhẹ toàn bộ sản phẩm, có thể kết hợp với nước tẩy rửa chuyên dụng

– Rửa sạch bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước tẩy rửa

– Phơi khô ở nhiệt độ thường trong khoảng 24 giờ, nếu muốn nhanh hơn có thể phơi dưới trời nắng nhẹ

Bước 2:

– Sau khi đồ gỗ óc chó đã khô, lấy vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm

Bước 3:

– Phủ lại một lớp dầu bóng để bề mặt gỗ được bóng bằng cọ sơn hoặc sản phẩm phun sẵn chuyên dụng sau đó dùng vải mềm lau các vết dầu dư trên bề mặt và để nơi khô ráo trong 24 giờ

– Khoảng 1 ngày sau lặp lại một lần nữa để bảo quản gỗ óc chó được lâu hơn.

Related posts >>

Scroll to Top